Juventus ra quân tối nay – Những vấn đề mà Pirlo cần giải quyết

KU Thể Thao dẫn lời từ một fan của Bà Đầm Già về trận chiến tối nay của Juve.
Có rất nhiều anh em cảm thấy không sướng khi vẫn thấy Bonucci và Chiellini đá với nhau trong hàng thủ 3 người. Anh em mong muốn đá 4 hậu vệ vững với cặp trung vệ Demiral – De Ligt. Mong muốn có đúng không? Đúng. Nhưng đã đến lúc chưa? Chưa.
Juventus vs Verona
Về cơ bản đội bóng cần những phương án tấn công từ hàng thủ nhằm đa dạng và linh hoạt lối chơi. Nếu là hàng thủ 4 người, hai trung vệ sẽ được phân công nhiệm vụ chính là phòng thủ. Trách nhiệm tổ chức tấn công chính thuộc về hai hậu vệ biên. Anh em thường nhớ về một thời Italia khuynh đảo thế giới với cặp đôi Cannavaro – Nesta hay Cannavaro – Materazzi mà quên đi rằng họ được che trở bằng những đôi cánh thượng đỉnh với Panucci, Zambrotta, Grosso.
Bây giờ, Andrea Pirlo không thể đào đâu ra những cặp cánh như thế. Vậy chúng ta cần Bonucci và Chiellini. Chúng ta biết rằng Bonnuci có khả năng cầm bóng và điều bóng tấn công từ phía sân nhà, bằng những quả chuyền xa 30m thậm chí 40m, giảm tải rất nhiều cho hàng tiền vệ.
Chiellini xuất thân từ vị trí hậu vệ cánh, tuy nhiên vì tốc độ và kỹ thuật kém mà sau này phải lùi vào đá trung vệ. Ở đây Chiellini lại phát huy sở trường tham gia điều phối tấn công. Set up. Chiellini có khả năng dâng bóng khá nhanh như một hậu vệ cánh rồi chọc một đường bóng chính xác xuyên thẳng vào giữa sân đối thủ, nơi số 8 của ta đã chờ sẵn. Từ đây Juve chuyển trạng thái cực nhanh sang tấn công trung lộ.
Khả năng của Chiellini tham gia vào việc set up một đợt tấn công là rất quan trọng cho Juve và cả đội tuyển Italia, từ nhiều năm qua. Việc Chiellini chấn thương cả mùa trước đã giáng những đòn rất mạnh vào chúng ta. Ngay khi anh trở lại, anh có vị trí chính thức chứ không phải Demiral.
Trong trận đá với Kyiv vừa qua, khi Chiellini chấn thương, Bonucci chậm chạp, Juve đã chột đường tấn công trung lộ từ bên dưới mà phải dồn hết ra cánh cho Chiesa cùng Cuadrado. May mắn là chúng ta có thể kết thúc trận đấu với 3 điểm nhờ Chiesa và Cuadrado.
Việc tìm kiếm những hậu vệ cánh giỏi để đá 4 hậu vệ là rất khó. Như Milan đã phải cố dùng Conti hay Inter nhắm mắt đem về Darmian làm phụ cho Hakimi là ví dụ. Những người như Theo Hernandez ở Milan là của hiếm Serie A.
juventus can lam gi
Vì khó tìm như vậy nên từ xưa Marcelo Lippi đã phải kéo Zambrotta về hậu vệ hay duy trì trong đội hình nhiều anh em đa năng tầm trung như Birindelli, Pessotto, Di Livio để luân chuyển hàng thủ từ 3 sang 4 người khi cần. Thuần phòng thủ như Dimas hay Torricelli nếu không quá quan trọng đều bật bãi.
Giờ Pirlo đang muốn làm điều tương tự như Marcelo Lippi, là kéo Bernardeschi xuống. Nhưng đó mới là ý tưởng. Thành công còn ở trong suy nghĩ. Vậy thì bộ đôi trung vệ Demiral – De Ligt còn lâu mới thành hiện thực mà anh em Danilo, Cuadrado sẽ không bao giờ bị bán.