Liverpool thắng 2-0 RB Leizig: game dễ

Công bằng mà nói thì Leipzig đá hiệp đầu rất ổn. Vấn đề (chắc là) cố hữu của RBL là việc xài quá nhiều cầu thủ trẻ – mà lứa trẻ thì lúc nào chẳng thiếu ổn đinh, khác nào con dao hai lưỡi; ngày nó bay thì nó ngồi mâm trên cả đầu cụ Si cụ Rô, ngày xấu trời thì Nigma làm sao so được bằng nó lúc choke lòi kèn. Điểm qua một số gương mặt trên 25 nồi bánh của Nagelsmann mình nhớ là có Sabitzer, Poulsen, Forsberg, Kampl, Orban các thứ thì chắc chỉ có Sabitzer còn impact (mình k xem Bundesliga nên correct me if I’m wrong), Poulsen mà có impact thì chắc đã chả phải ngồi sub nhìn thằng Olmo nó đá 4-6-0. Gulacsi thì thủ môn không tính rồi. Again, mình không xem Bundesliga nên bạn nào xem thì có thể giải thích giúp mình là tại sao có Sorloth và Hee-chan nhưng Nagelsmann không dùng nhỉ?
Một trận thắng 2-0 ở sân trung lập trước một RBL underperform kinh hoàng không nói lên điều gì về cả hai đội, càng không thể vin vào đó để hy vọng vào việc cải thiện phong độ của Liverpool. Nhưng trước hết hãy cứ vui với từng trận thắng một đã, sau đó Liverpool sẽ trở về mặt đất để tiếp Everton.

Leipzig đêm qua choke không có nghĩa là Liverpool chỉ ngồi không chờ lì xì của đội bạn. Với Salah/Mane hút theo Klostermann/Mukiele, Klopp cho đội chơi bóng dài + thả bóng ra sau lưng hàng thủ và khoảng trống giữa hai tuyến của Leipzig rất nhiều, tận dụng triệt để khoảng trống mà họ để lại khi high press. Mình nghĩ dưới đây là ba tình huống tiêu biểu.
Đầu tiên là quả thả bóng của TAA cho Salah (xG 0.26 – infogol).
Pha thứ hai, vẫn là đường chuyền của TAA nhưng là cho Firmino. Salah hút theo cả Klostermann lẫn Upamecano, kéo lộ ra một khoảng trống rất lớn phía trước mặt Gulacsi để TAA rót bóng loại bỏ 4 cầu thủ RBL đến chân số 9. Trái này F9 sút như hạch.
Cuối cùng là tình huống dẫn đến bàn thắng của Salah. Mane di chuyển xuống, kéo theo cả Adams lẫn Kampl trong khi Robertson push lên ghim lại Mukiele ở sát biên phải. Khoảng trống lộ ra rất rõ giữa hàng ngang phòng ngự thứ 2 và 3 của Leipzig khi họ đã commit cả MC lẫn wing-back chỉ để theo kèm Mane, trong khi Mukiele hay Upamecano đều không thể làm gì do bận theo kèm Robertson/Firmino. Công việc của Henderson là chuyền quả bóng vào khoảng không đó, loại bỏ 3 cầu thủ áo trắng và cuối cùng gián tiếp dẫn đến bàn thắng.
Ngoài ra nếu để ý thì các bạn cũng sẽ thấy Kabak chuyền dài rất nhiều, chủ yếu là nhắm vào phía sau lưng của Angelino do số 3 thường dâng cao tấn công.