Patrik Schick – Niềm hy vọng của Cộng hòa Séc tại Euro

Dù cho trong quá khứ từng bị hoài nghi về phong độ thi đấu. Nhưng giờ đây, chính Patrik Schick mới là niềm hy vọng chính của Cộng hòa Séc tại Euro 2020.

Patrik Schick chính là nhân tố sáng giá của Cộng hòa Séc tại Euro 2020
Patrik Schick chính là nhân tố sáng giá của Cộng hòa Séc tại Euro 2020

Cộng hòa Séc đang đứng nhất bảng D với 4 điểm – chia sẻ vị trí với đội tuyển Anh được đánh giá cao hơn rất nhiều. Thậm chí, Séc còn đang hơn về hiệu số thắng bại. Tất cả những thành tích có được đều do công lao lớn của Patrik Schick.

Không quá khi nói rằng tiền đạo sinh năm 1996 đang là hình ảnh gợi lại của huyền thoại Milan Baros trong màu áo Cộng hòa Séc. Anh hiện đang có 3 bàn thắng ghi được cho riêng mình tại Euro năm nay. Thành tích đó sẽ còn được nối dài thêm nếu Séc đi sâu vào vòng trong.

Patrik Schick được phát hiện khi còn là một cậu bé nhờ khả năng đi bóng tuyệt vời. Chính vì lẽ đó mà người ta đã kỳ vọng quá nhiều ở cậu. Phong độ không tốt trước thềm Euro chính là điều khiến báo giới tốn không biết bao nhiêu giấy mực cho chàng trai này.

Tuy nhiên, thành công hiện tại ở Euro cũng không khẳng định anh sẽ suôn sẻ tại câu lạc bộ. Patrik Schick sẽ cần thêm rất nhiều thời gian, cố gắng, nỗ lực để chứng tỏ mình xứng đáng với một vị trí tại câu lạc bộ đang thi đấu. Đặc biệt là có khả năng chơi ở những sân chơi lớn chứ không phải các bản hợp đồng cho mượn hay những đội bóng nhỏ.

Bàn thắng siêu phẩm ở khoảng cách 50m hay quả penalty sau pha va chạm với Lovren chắc chắn sẽ làm người ta phải suy nghĩ lại về cầu thủ trẻ này. Có một điều không thể phủ nhận: Patrik Schick chính là nhân tố mà người Séc hy vọng tỏa sáng nhất trong đêm nay gặp đội tuyển Anh