Thua trận liên tiếp, fan Tottenham tự an ủi mình

Cũng hy vọng fan Tottenham có vài chú khá hơn tí, nhưng rồi khi đặt trong áp lực và thất bại thì họ trở lại với định kiến và vị kỉ của họ. Nó mang dáng dấp của chính Tottenham bao năm qua. Quá dễ tổn thương và không định hướng tư duy một cách khoa học.
Dù thua trận thứ 3 nhưng vẫn thấy một chút tích cực đến từ cầu thủ Tottenham. Thua Liv, thua Brighton, đến trận Chelsea bình thường Tottenham sẽ vùng lên để cố thể hiện gì đó. Tottenham Hotspur chỉ nâng tốc độ và cường độ lên 1 chút khi thay người, các cầu thủ đã chơi khá kỹ luật, tuân thủ đấu pháp mà không loạn.
Tottenham vẫn chưa cho thấy khả năng gây sát thương tốt hơn, hay phòng ngự chắc chắn hơn. Nhưng ít ra họ đã kiểm soát được tâm lý thi đấu trong áp lực ở khá nhiều vị trí.
Một khi thể chất không đảm bảo thì sai lầm, sự thiếu chính xác, tốc độ kém là khó tránh khỏi. Cải thiện các yếu tố thể chất này không phải ngày một ngày hai, nó yêu cầu một quá trình khá dài tùy vào từng cầu thủ, độ tuổi khác nhau.
Trận sắp tới cũng không hứa hẹn một sự bùng nổ, có chăng là một cường độ lên bóng cao hơn 1 chút, nhưng ko quá áp đảo hay công phá đối phương liên tục.
Như đã từng nói, Tottenham đang kiên trì với mục tiêu tham dự giải Châu Âu mùa sau. Bằng nhiều con đường khác nhau, Cup liên đoàn và FA cho C2 mùa sau, C2 cho C1 mùa sau.
tot lien tuc thua tran kuthethao tin tuc
Những con đường này tuy không dễ nhưng vẫn dễ thở hơn là phải cày 38 trận ở PL. Để có danh hiệu và xuất dự Châu Âu thì PL là con đường vất vả nhất.
Với một nguồn lực có hạn, bạn phải xác định mục tiêu, lên kế hoạch và một sự chuẩn bị chuẩn xác ở từng thời điểm để sử dụng nguồn lực hạn hẹp đang có 1 cách hiệu quả nhất.
Ví dụ như bạn đi cưa người yêu, bạn không thể đưa ra những thứ vượt quá khả năng tài chính, thời gian của mình. Nếu bạn cố như thế thì trước sau gì bạn cũng hại chết ai đó, có thể là bạn hoặc người bạn yêu. 1 người thu nhập thấp mà đi tán người yêu với cách làm của 1 đại gia thì bạn không nợ ngập đầu thì cũng tạo ra một người yêu ảo tưởng về bạn, về tương lai.
Trong kinh doanh cũng vậy người ta có khái niệm quy mô đầu tư phù hợp với hiệu quả đầu tư. Không phải cái gì bỏ ra nhiều cũng sẽ tạo ra hiệu quả tương xứng. Bạn phải thu thập dữ liệu, phân tích và bằng nhiều công cụ khác nhau mới xác định đc thị trường với các chỉ số giá, quy mô, chỉ số vòng quay, suất đầu tư …. nhưng vẫn luôn tồn tại sai số, bạn phải tốn một khoản thời gian để điều chỉnh sai số, quy mô đầu tư.
Vậy nó liên quan gì đến bóng đá ? Với Thầy và Tottenham ? Bóng đá cũng thế, nguồn lực ít như Tottenham hiện tại thì không thể giải nào cũng đầu tư hết sức vào. Nhất là C2 và PL hai giải đấu cách nhau chưa đầy 50 giờ, đã bao gồm thời gian di chuyển, ăn ngủ nghỉ. Chi có thể tập trung cho 1 giải đấu.
thua và hòa
Ảnh: thabet.fun
Giải C2 vẫn luôn dễ đấu hơn, thường gặp những đội nhẹ kg trước, gặp đội mạnh dần về sau, nhưng không nhiều bằng PL những đội đầy thể chất và hiểu biết rõ về Tottenham. Đấu Cup C2 luôn có một lần để sửa sai nếu lỡ sai lần đầu.
Cup FA không phải ưu tiên với những đội đang giữ vị trí top 4 ở PL, họ thường ko bung hết sức ở FA nếu đang nằm trong nhóm 4 PL dự C1 rồi. Do đó sẽ vừa sức với Tottenham.
Mục tiêu cụ thể của Tottenham mùa này là C1 năm sau và ít nhất 1 danh hiệu, bằng con đường nào thì phải đợi cuối mùa mới rõ.